Trong năm học 2022-2023 CĐCS trường Nguyễn Tri Phương đã được tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ về công tác chính trị tư tưởng, tổ chức thành công ĐHCĐ cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra BCH CĐCS mới.

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường cũng làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của công đoàn viên như động viên, thăm hỏi dịp ốm đau, hiếu hỉ,…Vận động Công đoàn viên tham gia thực hiện tốt các phong trào quần chúng, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn.

Công đoàn phối hợp với chính quyền đẩy mạnh các hoạt động chăm lo và tự chăm lo theo hướng: tham gia đổi mới công tác quản lý tài chính, thực hiện tốt các chế độ chính sách của NG-NLĐ. Phối hợp với tổ chức kịp thời làm thủ tục nâng lương, chế độ phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên, thực hiện đúng chế độ lương mới theo quy định Nhà nước. Một số hoạt động đạt kết quả nổi bật như:

1. Hoạt động chăm lo và tự chăm lo đời sống NG-NLĐ:

- Thăm hỏi 03 trường hợp với tổng số tiền 14.500.000 đồng. (từ nguồn quỹ xã hội)

-  Hỗ trợ quỹ trương trợ  20 suất với số tiền 60.000.000 đồng.

- Tặng quà nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: 58 suất với tổng số tiền : 29.000.000 đồng từ nguồn vận động.

- Tặng quà tết nguyên Đán: 58 suất với tổng số tiền 17.400.000 đồng.

- Tổ chức họp mặt, tặng quà cho nữ  NG-NLĐ nhân dịp 8/03 và 20/10 với số tiền 10.800.000đ.

- Tổ chức sinh nhật hằng tháng cho cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động (viết tắt CBQL-NGNLĐ): 5.000.000đ

- Tặng quà cho con CBQL-NGNLĐ nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 01/6: 1.700.000đ

- Tặng quà cho con CBQL-NGNLĐ nhân dịp Tết trung thu: 1.700.000đ

- Tặng quà và thư chúc mừng cho con CBQL-NGNLĐ đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Tỉnh/Thành phố: 1.000.000đ.

- Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho CBQL-NGNLĐ tại đơn vị để được thụ hưởng như Chương trình vay vốn bên CEP: 10 suất với số tiền 500.000.000đ.

- Quà tặng chia tay Công đoàn viên chuyển công tác (nghỉ việc): 05 suất với số tiền 200.000đ/người.

2. Kết quả chăm lo đời sống tinh thần :

- Trường đã cử CBQL-NGNLĐ tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp tổ chức.

- Tham gia tích cực các phong trào, các hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức, Cụm 7 Công đoàn với các bộ môn như: bóng chuyền, kéo co, đua thuyền rồng, hát karaoke,... Hội thi "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023" với sản phẩm “Nhà bếp an toàn” kết quả:

+  Giải Ba bóng chuyền nam cấp quận.

+  Giải Ba bóng đá nam cấp quận.

+ Giải khuyến khích hội thi "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023".

+ Giải Nhì cuộc thi ảnh online “Khoảnh khắc cô trò”.

+ Giải Ba “Duyên dáng áo dài”.

- Tham gia hội thao Công ty cổ phần đầu tư giáo dục và đào tạo quốc tế Rồng việt- RONG VIET EDUCATION với các bộ môn như: bóng đá nam và nữ, cầu lông, trò chơi điện tử, rung chuông vàng, chạy tiếp sức, kéo co…kết quả đạt được:

+ Giải nhất bóng đá nữ.

+ Giải ba bóng đá nam.

+ Giải nhất kéo co.

+ Giải nhất trò gameshow.

+ Giải ba chạy tiếp sức.

- Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, hội thao cấp trường chào mừng 20/11 như: giáo viên dạy giỏi cấp trường, Thi đua dạy tốt, hội thi nấu ăn ”Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”, bóng chuyền,...kết quả tạo hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, tinh thần đoàn kết trong một tập thể.

3. Hoạt động thiện nguyện

- Vận động CĐV tham gia hiến máu nhân đạo: 15 CĐV tại Phòng Giáo dục quận Gò Vấp và Trung hiến máu nhân đạo Thành phố.

- Đã tổ chức trao tặng quà cho hoc sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào cuối năm học với tổng số tiền là: 1.440.000đ.

- Kết quả tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện: góp quỹ an sinh xã hội 28.200.000 đồng.

- Đến thăm chùa Kỳ Quang phường 17, quận Gò Vấp của thầy cô và các em học sinh khối tiểu học đã trao gửi những món quà thiết thực như gạo, mì tôm, bánh kẹo, nước tương … và hiện kim.

- Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhà trường cùng Ban Thường vụ Hội LHPN quận Gò Vấp đã trao 26 phần quà đến 26 thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng kinh phí 15.000.000 đồng.

- Vận động CBQL-NGNLĐ ủng hộ biển đảo quê hương, quỹ người nghèo do Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát động với tổng số tiền: 43.000.000đ

Một số hình ảnh hoạt động: