Hoạt động nhóm là nhiều người cùng nhau kết hợp các ưu điểm của mình để thực tốt nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung. Hoạt động này sẽ giúp các em học sinh bổ sung những hạn chế cho nhau và dần hoàn thiện bản thân mình.

Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, đòi hỏi giáo viên phải rèn luyện cho các em phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục từ những phương pháp:

•  Lắng nghe người khác
  •  Kỹ năng tổ chức – phân công công việc
  •  Kỹ năng thuyết phục
  • Tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau
  • Có trách nhiệm với công việc của mình
  • Đừng tiết kiệm những lời khen với cố gắng và nỗ lực của các thành viên trong nhóm
  • Hãy luôn đúng giờ

Ngoài ra cần tổ chức cho các em thực hành thường xuyên để hình thành thói quen và phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động nhóm.

Hôm nay, các bạn nhỏ lớp 5.1 của trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã cùng nhau trải nghiệm những giây phút pha trà sữa, chế biến trân châu, nấu thạch phô mai và pudding tại lớp thông qua hình thức tổ chức theo phương pháp hoạt động nhóm.

Thật tuyệt vời khi các em biết phân chia công việc, luôn hỗ trợ nhau trong suốt quá trình hoạt động. Các em đã được trải nghiệm thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, quan tâm đến bạn bè và quan trọng hơn hết là niềm say mê, yêu thích khi bản thân được thưởng thức thành quả khi mình làm ra. Nâng niu trên tay ly trà sữa đầy ắp trân châu và pubding, “Ngon” bởi hương vị trà sữa hoà quyện kết hợp với pudding trứng sánh mịn, “Hấp dẫn” bởi trân châu đen, dai, giòn, thơm ngon.

Cùng nhau xem lại một vài hình ảnh đáng yêu và không kém phần năng động của các em trong suốt hoạt động nhé!

hoat dong nhom 1